ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Turning Red (2022)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Turning Red (2022)

แอนิเมชั่นเรื่อง Turning Red 

ดูหนังออนไลน์ ครั้ง ที่ 25 ของ Pixar จะเข้าฉายใน Disney+ ในวันศุกร์นี้ ใครๆ ก็คิดว่าเจ้าของ Disney ที่ไม่เคยกลัวที่จะฉลองครบรอบปี จะทำอะไรให้มากกว่านี้ อีกครั้งที่ Pixar ดูเหมือนจะถูกผลักไสให้ไปอยู่ในที่แปลก ๆ ฟีเจอร์นี้เคยเป็นการดึงดูดเชิงพาณิชย์ครั้งใหญ่ในโรงภาพยนตร์ การเปลี่ยนเป็นสีแดง ถือเป็นการเปิดตัวครั้งที่ 3 ติดต่อกันเพื่อไปยังบริการสตรีมมิงโดยตรงแทน ย้อนกลับไปในปี 2549 ดิสนีย์ซื้อหุ้น Pixar ด้วยมูลค่า 7.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากคุณภาพของภาพยนตร์ภาคหลังมีคุณภาพสูงกว่าภาคก่อนมาก 16 ปีต่อมา ดูหนังออนไลน์

และภาพยนตร์แอนิเมชั่นของดิสนีย์เองก็มีมากกว่านั้น อย่างเช่น  Frozen, Wreck-It Ralph, Moana และ  Encanto  ที่ พิสูจน์แล้วว่าทั้งประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์และ สะเทือนใจ รู้สึกราวกับว่าดิสนีย์กำลังพบว่าการมีอยู่ของ Pixar อย่างต่อเนื่องตามกำหนดเวลานั้นเป็นความไม่สะดวกที่น่าอึดอัด: เกินความต้องการและไม่เป็นประโยชน์สำหรับวัตถุประสงค์ในการสร้างแบรนด์องค์กร

หนังhd อย่าพลาด: Turning Red  ของ Domee Shi สมควรได้รับการปล่อยตัวในละครอย่างแน่นอน เป็นแอนิเมชั่นแฟนตาซีที่สว่างสดใส สีสันสดใส และน่าพึงพอใจอย่างมากซึ่งอยู่ในระดับบนของภาพยนตร์พิกซาร์อย่างสะดวกสบาย เช่นเดียวกับคุณลักษณะที่ดีที่สุดของ บริษัท มันตั้งอยู่บนพื้นฐานที่เรียบง่ายและได้รับแรงบันดาลใจ: จะเกิดอะไรขึ้นหากเด็กหญิงอายุ 13 ปีมีอารมณ์แปรปรวนทุกครั้งที่กลายเป็นแพนด้าแดงขนาดยักษ์

มันใช้ได้ผลเพราะมันเป็นไปตามประเพณีอันยาวนานของการเล่าเรื่อง “Jekyll and Hyde” – คุณแทบจะเรียกได้ว่าเป็น “The Incredible Hulk สำหรับเด็ก” ถ้า Incredible Hulk ไม่ได้เป็น Incredible Hulk สำหรับเด็ก (สิ่งที่แฟน ๆ ของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่จะทำ จำได้ดี) เป็นการตีความแนวคิดใหม่อย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจาก Shi ใช้การตั้งค่านี้อย่างดีเพื่อจุดประสงค์เชิงเปรียบเทียบ วัยแรกรุ่น, การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน, เรื่องเพศที่เกิดขึ้นใหม่, การมีประจำเดือน – ทั้งหมดนี้เชื่อมโยงกับการยืนหยัดในหัวข้อเรื่องปุยขนาดใหญ่ที่ได้รับการจัดการด้วยความซื่อสัตย์และบอกเล่าจากมุมมองของผู้หญิง (เป็นภาพยนตร์ดิสนีย์ที่ดีที่สุดเกี่ยวกับช่วงเวลาตั้งแต่ปี 1946 เรื่อง The Story of Menstruationหากสตูดิโอกำลังมองหาใบเสนอราคาแบบดึง) ซีรี่ย์เกาหลี

Domee Shi เป็นผู้หญิงคนแรกที่กำกับภาพยนตร์ Pixar อย่างเต็มที่ แน่นอน เธอนำหน้าด้วย เบรนด้า แชปแมนแห่ง Braveแต่แชปแมนต้องเผชิญกับความขุ่นเคืองที่ถูกแทนที่ในตอนกลางของการผลิตบทภาพยนตร์ของเธอเอง และต้องต่อสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งการแสดงบนเวทีเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์ อย่างน้อย Shi ก็ได้รับอนุญาตให้ทำสิ่งที่เธอเริ่มต้นให้เสร็จ และหวังว่าจะไม่ใช่ผู้หญิงคนสุดท้ายที่กำกับภาพยนตร์ของ Pixar อันที่จริง ลักษณะที่คล่องแคล่วซึ่ง Shi พรรณนาถึงความเป็นวัยรุ่นหญิงและความสัมพันธ์แบบแม่-ลูกสาว แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเหตุใด Pixar จึงต้องการผู้หญิงจำนวนมากขึ้นในการพัฒนาภาพยนตร์ของพวกเขา

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

Shi ผสมผสานวัฒนธรรมจีน

และมรดกตกทอดไว้  มากมายใน Turning Redซึ่งทำให้มีภูมิหลังที่มีชีวิตชีวาและเป็นแรงบันดาลใจในการดำเนินการ นอกจากนี้ยังมีอิทธิพลจากอนิเมะที่ชัดเจนในการผลิต: ไม่เพียงแต่ตัวเอก เมย์ ลี (โรซาลี เจียง) ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากฮายาโอะ มิยาซากิ เพื่อนสนิทที่สุดคนหนึ่งของเธอ แอ๊บบี้ (ฮเยอิน พาร์ค) เท่านั้นคือการเดินเพื่อรำลึกถึงอากิระ โทมิยามะ หนึ่งในองค์ประกอบที่ดีที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการผสมผสานและความแตกต่างของวัฒนธรรมที่แตกต่างกันออกไป และเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นการแสดงออกมาในการคัดเลือกนักแสดงเช่นกัน (พร้อมเสียงพากย์ทั้ง Sandra Oh และ James Hong)Turning Red เป็นเรื่องตลกที่ดังก้อง แสดงออกอย่างยอดเยี่ยม และสร้างขึ้นอย่างชาญฉลาด ต้องใช้เรื่องราวที่มีพื้นฐานมาจากวัฒนธรรมเดียว แต่บอกเล่าในลักษณะที่มีความเกี่ยวข้องสำหรับทุกคน ส่วนใหญ่ทั้งหมดนี้เป็นข้อพิสูจน์ว่าทำไมเราจึงต้องการผู้หญิงมากขึ้นในการเขียนและกำกับภาพยนตร์ยอดนิยม: ในโลกที่ดีกว่ามุมมองของผู้หญิงและความถูกต้องของประสบการณ์ของผู้หญิงไม่ควรรู้สึกสดชื่นเหมือนที่  Turning Red ทำ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *