ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Idiot (1951)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Idiot (1951)

คาเมดะ (มาซายูกิ โมริ) เป็นคนไร้เดียงสา

ดูหนังออนไลน์ ที่ป่วยเป็นโรคลมบ้าหมู เขากลับบ้านที่ฮอกไกโดหลังจากเกือบถูกยิงโดยทีมยิงในโอกินาว่า ที่นั่นเขาได้พบกับแทโกะ (เซสึโกะ ฮาระ) อดีตเมียน้อยของนักธุรกิจที่ร่ำรวย ซึ่งตอนนี้ไม่เป็นที่นิยมในเมืองนี้จนคนรักเก่าของเธอได้เสนอสินสอดทองหมั้น 600,000 เยนให้กับทุกคนที่เต็มใจจะแต่งงานกับเธอ ความสัมพันธ์ที่เพิ่มขึ้นของ Kameda กับ Taeko ทำให้เขาไม่เห็นด้วยกับ Adama (Toshiro Mifune) ชายผู้หลงใหลและครุ่นคิดที่เขาพบบนรถไฟไปฮอกไกโด

ดูหนังออนไลน์ หลังจากความนิยมในท้องถิ่นของStray Dog และความสำเร็จระดับนานาชาติของ  Rashomon Akira Kurosawa ได้ร่วมมือกับสตูดิโอภาพยนตร์ Shochiku ซึ่งให้ทุนสนับสนุนภาพยนตร์  เรื่อง Scandal  ก่อนหน้านี้ ในโครงการในฝันของเขา เขาเป็นแฟนตัวยงของวรรณคดีรัสเซียมาระยะหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะฟีโอดอร์ ดอสโตเยฟสกี และด้วยเหตุนี้จึงเริ่มดัดแปลงเรื่อง  The Idiot ของดอสโตเยฟสกี. ในการดัดแปลงนวนิยาย เขาย้ายฉากแอ็คชั่นจากเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในศตวรรษที่ 19 ไปยังฮอกไกโดร่วมสมัย น่าเสียดายที่ผลลัพธ์ที่ได้อาจเป็นหนึ่งในจุดอ่อนที่สุดของภาพยนตร์ของคุโรซาวะในตอนนี้ มันทำให้สับสนเล็กน้อย มันมักจะลากไปสู่ความยาวที่ไม่สิ้นสุด และการแสดงตลกที่ประโลมโลกของตัวละครทำให้เกิดการแสดงมากเกินไปที่เลวร้ายอย่างมหันต์ คำถามที่น่าสนใจมากกว่าว่าThe Idiot นั้นดีหรือไม่จริง ๆ แล้วทำไมมันถึงกลายเป็นปานกลาง หนังhd

เหลือมือที่ค่อนข้างว่างในการกำกับภาพยนตร์ คุโรซาวะทำงานเพื่อให้แน่ใจว่านิยายแปลไปยังหน้าจอมากที่สุด การตัดThe Idiot  ดั้งเดิมของเขา ใช้เวลา 265 นาทีจนแทบอ้าปากค้าง สิ่งนี้ทำให้ผู้บริหารของสตูดิโอภาพยนตร์ Shochiku โกรธแค้นอย่างยิ่งซึ่งบังคับให้ตัดวิดีโอเกือบ 100 นาทีในทันที การแสดงละครครั้งสุดท้ายที่มีความยาว 166 นาทียังคงทำให้สตูดิโอไม่พอใจ ซึ่งเรียกร้องให้คุโรซาวะตัดภาพออกไปอีก เขาแนะนำอย่างมีชื่อเสียงว่าพวกเขาสามารถตัดหนังทั้งเรื่องได้ยาวถ้าพวกเขาต้องการเอาอย่างอื่นออก เปิดตัวในเวอร์ชัน 166 นาทีและเป็นความล้มเหลวในเชิงพาณิชย์และที่สำคัญ เวอร์ชัน 265 นาทีหายไปในทศวรรษต่อมา คุโรซาวะออกตามหามัน 20 ปีต่อมา แต่สรุปได้ว่าภาพพิมพ์ถูกทำลายไปแล้ว

สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าThe Idiot เป็นภาพที่ประนีประนอมอย่างรุนแรง มันทุกข์ทรมานจากสิ่งที่เลวร้ายที่สุดของทั้งสองโลก เห็นได้ชัดว่าในนาทีที่ 265 มันจะเป็นภาพที่ยาวไม่สิ้นสุด แต่ด้วยคุโรซาว่ามากขนาดนั้นคงจะมีเวลาเหลือเฟือในการจัดตัวละครอย่างเหมาะสมและแนะนำความสัมพันธ์ของพวกเขาทีละคน เมื่อผ่านไปประมาณ 100 นาที รู้สึกเหมือนกับว่าการแนะนำตัวทั้งหมดที่ทำให้แน่ใจว่าผู้ชมมีส่วนร่วมได้รับการตัดตอนแล้ว ครึ่งชั่วโมงแรกของภาพยนตร์เป็นการผสมผสานระหว่างฉากที่ฉับพลันและคำบรรยายประกอบที่น่าเบื่อหน่าย โดยอธิบายว่ากำลังเกิดอะไรขึ้น – ไม่เหมือนภาพยนตร์และเป็นเหมือนบทสรุปของหนึ่งเรื่อง มีการตัดต่อภาพยนตร์แปลก ๆ ที่ดูควรค่าแก่การคำนึงถึง: ตัดออกมากเกินไปและคุณสามารถทำลายจังหวะของภาพยนตร์ได้ ตัวอย่างที่ดีคือประตูสวรรค์  ตะวันตกที่มีชื่อเสียงของ Michael Ciminoในการแสดงละครที่โดนแล่เนื้อ เป็นเรื่องที่เข้าใจยากและน่าเบื่อหน่าย ในการออกวางจำหน่ายครั้งต่อๆ ไป แม้จะไม่ใช่งานคลาสสิก แต่ก็กลายเป็นงานที่น่าสนใจและสนุกสนานมากขึ้นในทันใด เช่นเดียวกับKingdom of Heaven ของริดลีย์ สก็อตต์ การตัดต่อของผู้กำกับที่ยืดยาวให้ความรู้สึกเหมือนเป็นหนังสั้นกว่าการตัดต่อละคร เรื่องยาวต้องการพื้นที่สำหรับหายใจ และมีแนวโน้มว่าThe Idiot จะหายใจไม่ออกในห้องตัดต่อ ซีรี่ย์เกาหลี

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

ที่กล่าวว่า

ดูหนังออนไลน์ ยังไม่แน่ใจว่าฟุตเทจเพิ่มเติมจะบันทึกภาพยนตร์ได้ทั้งหมด นักแสดงนำประกอบด้วยนักแสดงสามคนที่ฉันมีความรักและความเคารพอย่างล้นหลาม: นักแสดงประจำของคุโรซาวะ โทชิโร มิฟุเนะ, โอซุผู้เด็ดเดี่ยว เซทสึโกะ ฮาระ และมาซายูกิ โมริร่วมสมัยของพวกเขา ซึ่งเพิ่งเสร็จสิ้นการทำงานกับคุโรซาวะในเรื่องราโชมอนมันเป็นเรื่องราวที่ประโลมโลก แต่การแสดงของพวกเขาดูเหมือนจะขยายไปไกลกว่านั้น โมริเล่นเป็นคาเมดะที่งี่เง่าด้วยการผสมผสานของสำบัดสำนวนและมือกำแน่น Mifune – นักแสดงที่กล้าหาญในช่วงเวลาที่ดีที่สุด – เล่น Akama ซึ่งเป็นคู่แข่งและเพื่อนของเขาด้วยสายตาที่บ้าคลั่งและการตะโกนสุดเสียง Hara เป็นเซอร์ไพรส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เนื่องจาก Yasujiro Ozu เป็นผู้ร่วมงานบ่อยที่สุด เธอเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการแสดงที่เคร่งขรึมและสง่างาม และที่นี่เธอแสดงเกินจริงมากพอๆ กับ Mifune แน่นอนว่าการแสดงของเธอมีประสิทธิภาพน้อยที่สุดที่ฉันเคยเห็นThe Idiotทำงานหนักเกินไป ใช้เวลานานเกินไป และเป็นงานที่น่าเบื่อที่สุดที่จะนั่ง เนื่องจากการผลิตที่มีปัญหาจึงเป็นไปไม่ได้ที่จะตำหนิที่เท้าของคนคนเดียว มีริบหรี่ของทิศทางที่สร้างสรรค์อยู่ที่นี่และที่นั่น แต่ท้ายที่สุดก็รู้สึกเหมือนเป็นการเสียเวลา ดูเหมือนว่าจะเป็นหนึ่งเดียวสำหรับผู้ที่สมบูรณ์เท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *