ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Disciple

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง The Disciple

 นักเขียนและผู้กำกับชาวอินเดีย

ดูหนังออนไลน์ ชายหนุ่มชื่อ Sharad (Aditya Modak) นั่งที่โต๊ะเสนอสมบัติทางดนตรีหายากสำหรับขาย ไม่มีใครสนใจหรือสังเกตมากนัก ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้ารายหนึ่งกำลังกลั่นกรองซีดีที่จัดแสดงอยู่อย่างเฉยเมยว่าเขาไม่เคยได้ยินชื่อศิลปินเหล่านี้มาก่อน ซึ่งชาราดตอบด้วยความเชื่อมั่นของผู้เชื่อที่แท้จริงว่า “ใช่ครับ แต่พวกเขาก็เก่งพอๆ กับชื่อที่มีชื่อเสียง” คุณสามารถสัมผัสได้ว่าเขากำลังลังเล: สิ่งที่เขาอาจจะต้องการจะพูดก็คือพวกเขาอาจจะดีกว่าชื่อที่มีชื่อเสียง ที่จริงแล้วพวกเขาไม่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางอาจเกี่ยวข้องกับคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของงานของพวกเขา

ดูหนังออนไลน์ นั่นเป็นข้อสันนิษฐานที่มีรากฐานมาจากการโต้วาทีที่คุ้นเคยและแตกแยกอย่างไม่รู้จบระหว่างศิลปะกับการค้า ชนชั้นนำและลัทธิฟิลิสเตีย; ความรู้สึกที่ผสมผสานความหลงใหลและความอยากรู้อยากเห็นผู้บริโภค เครดิตของ Tamhane ที่แม้ว่าเขาจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความเชื่อของตัวเอกในเรื่องพลังของศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งศิลปะที่คนอื่นอาจขนานนามว่าเสแสร้งหรือคลุมเครือ แต่เขาก็มีความสมจริงมากเกินไปที่จะปล่อยให้ความเชื่อนั้นผ่านไปโดยไม่มีใครทักท้วง ภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความคิด หลายชั้น และดึงดูดใจเต็มตา ซึ่งเป็นภาพเหมือนของศิลปินในฐานะนักดนตรีหนุ่มในมุมไบ ยังเป็นบันทึกที่ชัดเจนอย่างน่าทึ่งของความคับข้องใจ ความขมขื่น และความล้มเหลวส่วนตัว “The Disciple” อาจทำให้งานศิลปะในโลกที่อุตสาหกรรมครอบงำ แต่ก็ละเลยความเหนือกว่าและการแสดงความยินดีในตัวเองที่ง่ายดายที่สามารถดึงดูดศิลปินจำนวนมาก (และแน่นอนว่ามีนักวิจารณ์มากกว่าสองสามคน)

และตอนนี้ หลังจากที่ Netflix ออกฉายอย่างไม่เป็นระเบียบในวันที่ 30 เมษายน ซึ่งเข้าซื้อกิจการในเดือนมกราคม ภาพยนตร์เรื่องนี้พบว่าตัวเองถูกประชดประชันที่ชาราดอาจชื่นชม “The Disciple” ภาพยนตร์ที่คุณอาจไม่เคยได้ยินมาจนถึงตอนนี้ก็เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดในปีที่ยังเด็กนี้ นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ยากหรือน่าประหลาดใจ: ภาพยนตร์ที่น่าสนใจที่สุดบางเรื่องจะหมุนเวียนไปตามโรงภาพยนตร์และเมนูบริการสตรีมมิ่งทุกปีโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้ามากนัก ถึงกระนั้น เมื่อพิจารณาจากวัฒนธรรมภาพยนตร์กระแสหลักที่ปฏิบัติต่อศิลปะด้วยความเกลียดชังที่สะท้อนกลับ — ชมความเฉยเมยในการแสดงและการดูถูกเหยียดหยามประชานิยมที่ต้อนรับ ผู้ได้รับการ เสนอชื่อชิงออสการ์ ในปีนี้ — เป็นเรื่องที่ยุติธรรมที่จะถามถึงโอกาสที่ภาพที่ฉลาดและซับซ้อนอย่าง “ลูกศิษย์” มีโอกาสค้นพบ ผู้ชมที่สมควรได้รับ ดูหนังใหม่ hd

คำถามที่เศร้ายิ่งกว่า: “ลูกศิษย์” มีโอกาสอะไรเมื่อผู้จัดจำหน่ายของตัวเองแทบจะไม่ตระหนักถึงการมีอยู่ของมัน? เมื่อภาพยนตร์เข้าฉายบน Netflix เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำได้โดยไม่มีการกล่าวคำหรือการประชาสัมพันธ์ใดๆ ล่วงหน้า ทำให้นึกถึงการรักษามันฝรั่งร้อนที่คล้ายคลึงกันของสตรีมมิงยักษ์สำหรับเรื่องอื่นๆ ที่ได้รับการยกย่องล่าสุดจากต่างประเทศ เช่น ละครอังกฤษเรื่อง “Rocks” ที่ชนะบาฟตาและละครประโลมโลกไต้หวัน “A Sun” ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์การขาดการประโคมดูเหมือนเป็นเรื่องเลวร้ายโดยเฉพาะในกรณีของ “The Disciple” หนึ่งในผลงานที่ได้รับดีที่สุดในเทศกาลภาพยนตร์เวนิส โตรอนโต และนิวยอร์กเมื่อปีที่แล้ว (และผู้ชนะรางวัลบทภาพยนตร์ที่เวนิส) ความพยายามของนักเรียนปีที่สองที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางจากพรสวรรค์ใหม่ที่สำคัญควรได้รับการเปิดเผยด้วยความเอาใจใส่และเอาใจใส่เป็นเอกเทศ แทนที่จะเป็นอย่างนั้น “ลูกศิษย์” กลับถูกมองว่าเป็นเพียงภาพขนาดย่อของเมนูสตรีมมิง ซึ่งเป็นไทล์ที่ไม่สำคัญอีกชิ้นหนึ่งในภาพโมเสคเนื้อหาทั่วโลกของ Netflix ที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ตั้งแต่นั้นมา อุปกรณ์ประชาสัมพันธ์ของ “ลูกศิษย์” ก็ดูเหมือนจะเริ่มเข้ามา ซึ่งอาจเป็นการตอบสนองต่อเสียงโห่ร้องทางสื่อสังคมออนไลน์ที่ขุ่นเคืองจากนักข่าว ฉันไม่ได้ตั้งใจจะดูหมิ่นความขุ่นเคืองของฉัน ปกติฉันจะวิจารณ์หนัง ไม่ใช่ปล่อยกลยุทธ์ แต่การปฏิบัติต่อ “The Disciple” ที่ต่ำต้อยของ Netflix และประวัติอันน่าสยดสยองของการทำให้ชื่อเล่นจากต่างประเทศซึ่งถูกทำให้เป็นชายขอบเสมอต้นเสมอปลาย – ไม่สามารถแยกออกจากสิ่งที่หนังเป็นเรื่องเกี่ยวกับ: ความเปราะบางของศิลปะที่ยอดเยี่ยมมากมายและระดับ ที่งานศิลปะจะดำรงอยู่ได้ ซึ่งบางครั้งก็แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย ผ่านการอุทิศตนของผู้มีใจรักเพียงไม่กี่คน

 “ลูกศิษย์” มีความหลงใหลในการเผาไหม้ ชารัด ซึ่งเราพบกันครั้งแรกเมื่ออายุ 24 ปีในปี 2549 เป็นนักวิชาการและนักแสดงผู้ใฝ่ฝันของฮินดูสถาน หรือดนตรีคลาสสิกทางเหนือของอินเดีย ซึ่งเป็นรูปแบบศิลปะที่เรียกร้องความเลื่อมใสในศาสนาจากผู้นับถือศาสนา (ชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ) ชาราดอาศัยอยู่ใกล้กับยายของเขา (นีลา เคดการ์) ในมุมไบ โดยเลี่ยงไม่รับโทรศัพท์จากแม่ซึ่งไม่เห็นด้วยกับการเรียกของเขา เช่นเดียวกับกูรูที่รู้จักกันมายาวนาน หรือกูรูจิ (อรุณ ดราวิด) เขาใช้เวลาเกือบทุกครั้งที่ตื่นขึ้นเพื่อพยายามฝึกฝนศิลปะของเขา ซึ่งต้องใช้ทักษะทางเทคนิค ความฉลาดเฉลียว และอีกหลายอย่าง: ความบริสุทธิ์ทางจิตวิญญาณและปรัชญาที่น่าสยดสยอง ดูหนังhd

“ไม่สามารถเรียนรู้ได้ง่ายขนาดนี้ แม้แต่ 10 ชาติก็ยังไม่เพียงพอ” นี่คือคำพูดของมาอิ (เปล่งออกมาโดย Sumitra Bhave) ปราชญ์ในตำนานที่บันทึกการบรรยาย Sharad มักจะฟังขณะขี่มอเตอร์ไซค์ของเขาผ่านมุมไบในสายตาที่สงบและเงียบกว่าที่เราเคยเห็นเมืองที่จอแจที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ บันทึกเสียงเหล่านั้นถูกส่งผ่านมาถึงเขาโดย

บิดาผู้ล่วงลับของเขา

(คีรัญ ยดนโยภาวิทย์) ซึ่งเราเห็นเป็นครั้งคราวในการย้อนอดีตอันอบอุ่นซึ่งปลูกฝังให้ลูกชายคนเล็กของเขารักในดนตรีที่พิเศษและเรียกร้องมากเป็นพิเศษนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความต้องการเหล่านั้นตกอยู่กับผู้ชมและศิลปินเป็นอย่างมาก ผู้ชมที่เข้าใกล้ “สาวก” อย่างฉันโดยที่ไม่มีความรู้ด้านดนตรีฮินดูสถานอาจยังถูกจุดจบของภาพยนตร์กดดันอย่างหนักเพื่ออธิบายการทำงานของรากา (กรอบดนตรีที่นักร้องมีอิสระในการด้นสด) หรือเพื่อตรวจจับ ความละเอียดอ่อนของการใช้ถ้อยคำและน้ำเสียงที่อาจแยกการแสดงที่ดีออกจากการแสดงที่ไม่ดี แต่ต้องขอบคุณการสร้างภาพยนตร์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ — ไม่ต้องพูดถึงบรรยากาศที่ถูกสะกดจิตของ tanpura และความไพเราะของเสียงร้องของนักร้อง — ความเขลานั้นสำคัญน้อยกว่าที่คาดไว้ ข้อดีและข้อเสีย: แม้แต่หูที่ไม่ได้รับการฝึกฝนก็จะเข้าใจในไม่ช้าว่าภายในโลกที่มีการแข่งขันสูงนี้ Sharad เป็นพรสวรรค์ที่เอาแน่เอานอนไม่ได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าเขาจะฝึกกับคุรุจิ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *