ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fabricated City (2017)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Fabricated City (2017)

Park Kwang-Hyunกับผลงานฮิต

ดูหนังออนไลน์ “ Fabricated City ” เป็น ผลงานที่ค้างชำระมานานของ Park Kwang-Hyunกับผลงานฮิตของเขาและรางวัลตลกสงครามปี 2005 เรื่อง “ Welcome to Dongmakgol ” ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสี่ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ของเกาหลีใต้ ตามมาด้วยอันดับสอง ที่บ็อกซ์ออฟฟิศในปีนั้นหลัง ” The King and the Clown ” ของอีจุนอิกภาพยนตร์เรื่องที่สามของเขาเรื่อง “Fabricated City” ยังคงอารมณ์ขันของ “ยินดีต้อนรับสู่ Dongmakgol” แต่เปลี่ยนการตั้งค่าเวลาสงครามสำหรับฉากร่วมสมัย และความขัดแย้งระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ระหว่างเยาวชนกับผู้ใหญ่ ควอนยู ( จีชางอุ ค ) ตัวเอกใช้เวลาทั้งวันในการเล่นวิดีโอเกมออนไลน์ที่อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ (ปัง) ในฐานะหัวหน้าหน่วยต่อสู้แบบทีมเสมือนจริงที่ชื่อ Resurrection ในชีวิตออนไลน์ของเขา ควอนคือฮีโร่ โดยทำให้อวาตาร์ตกอยู่ในความเสี่ยง เพื่อช่วยกองทัพเสมือนจริงของเขา

 ในชีวิตออฟไลน์ของเขา ควอนตกงานและอาศัยอยู่ที่บ้านกับแม่ผู้อุทิศตน ( คิม โฮจอง). อยู่มาวันหนึ่ง ควอนได้รับโทรศัพท์จากหญิงสาวคนหนึ่งที่ขอให้เขาคืนโทรศัพท์มือถือที่เธอทิ้งไว้ในอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ควอนสร้างความสับสนให้กับตัวตนออฟไลน์ของเขากับตัวตนออนไลน์ของเขา ควอนมีความสุขเกินกว่าจะช่วยเหลือหญิงสาวที่ตกทุกข์ได้ยาก อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์เป็นการตั้งค่า และควอนพบว่าตัวเองถูกจับ ถูกตั้งข้อหาข่มขืนและฆาตกรรม และถูกขังในคุกที่มีความปลอดภัยสูงตลอดชีวิตที่เหลือของเขา ความหวังเดียวในการเอาชีวิตรอดของควอนคือการหลบหนีและค้นพบตัวตนของฆาตกรตัวจริงเพื่อล้างชื่อของเขา อย่างไรก็ตาม เขาจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากกองทัพเสมือนเพื่อทำสิ่งนี้ ควอนและทีมของเขาจะเปลี่ยนจากฮีโร่เสมือนจริงเป็นฮีโร่ในชีวิตจริงหรือไม่?  ดูหนังออนไลน์

มีข่าวมากมายเกี่ยวกับวัฒนธรรมการเล่นเกมในเกาหลีใต้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแง่ลบและเน้นไปที่วาทกรรมของการเสพติด ในฐานะนักเล่นเกม ควอนเป็นตัวอย่างที่ดีของการปิดตัว ความกลัวเกี่ยวกับความเสียหายที่เกมออนไลน์มีต่อคนหนุ่มสาว นำไปสู่กฎหมายซินเดอเรลล่าหรือกฎหมายการปิดระบบในปี 2554 ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปีเล่นเกมระหว่างเวลา 22.30 น. ถึง 06.00 น. แม้ว่ากฎหมายฉบับนี้จะได้รับการแก้ไขตั้งแต่เริ่มบังคับใช้ นักเล่นเกมออนไลน์ถูกจัดว่าเป็นพวกนอกรีตและไม่เหมาะสม เปรียบเสมือนผู้ติดยา ผู้ติดสุรา และนักพนัน ดังนั้นจึงเป็นภัยคุกคามต่อสังคมอารยะ ใน “เมืองประดิษฐ์” ปาร์คแนะนำว่าแทนที่จะเล่นเกมออนไลน์ทำลายสุขภาพจิตของคนหนุ่มสาว มันช่วยให้คนหนุ่มสาวสร้างชุมชนของตนเอง ซึ่งให้ผลดีต่อสุขภาพจิตมากกว่าการทำลายล้าง ในภาพยนตร์ ผู้ใหญ่เป็นสิ่งที่อันตรายและทำลายล้าง และพวกที่ชักใยคนหนุ่มสาวให้สอดคล้องกับสมมติฐานที่สำคัญของสังคมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของเยาวชน สถานะของควอนในฐานะเกมเมอร์นั้นเกือบจะเพียงพอที่จะตัดสินลงโทษเขาได้แล้ว เพราะการเล่นเกมทำให้เกิดพฤติกรรมที่ผิดเพี้ยนไป

“เมืองประดิษฐ์” เป็นฉากที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วมาก ตั้งแต่ฉากเปิดฉากที่เกิดขึ้นในโลกเสมือนจริงของนักเล่นเกม ไปจนถึงฉากไล่ล่าที่ดุเดือดขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ตำรวจพยายามตามล่าควอนและทีมงานเกมเมอร์ของเขาในขณะที่พวกเขาแข่งกัน ย้อนเวลาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของควอน แม้ว่าโครงสร้างจะเข้ากันได้ดีกับแนวการแก้แค้นของเกาหลี แต่ก็ทำให้แนวคิดของหมวดนี้เปลี่ยนไป โดยปกติ หนังhd

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://918hdtv.com

การแก้แค้น

ประกอบด้วยผู้ล่าและผู้ถูกล่า และสร้างทั้งสองเป็นภาพคู่หรือในกระจกของกันและกัน โดยเน้นที่อัตลักษณ์ของกลุ่มและความแตกต่างระหว่างเยาวชนและผู้ใหญ่ ชุมชนออนไลน์ที่นี่ได้รับการถ่ายทอดในแง่บวก ในขณะที่ชุมชนออฟไลน์ประกอบด้วยตัวแทนของรัฐ: เจ้าหน้าที่เรือนจำ ตำรวจ และนักกฎหมายเกือบจะเป็นลบทั้งหมด ใน “ยินดีต้อนรับสู่ดงมักกล”ปาร์คแนะนำว่าความขัดแย้งระหว่างเกาหลีเหนือ และ เกาหลีใต้สามารถเอาชนะได้ด้วยความร่วมมือและความเข้าใจ สิ่งที่คล้ายกันนี้เป็นจริงในความขัดแย้งระหว่างผู้ใหญ่กับสังคมจริง เยาวชนและสังคมออนไลน์ใน “เมืองประดิษฐ์”จีชางอุคแสดงได้ดีและการเดินทางของฮีโร่ของเขานั้นน่าเชื่อเช่นเดียวกับการเปลี่ยนแปลงของเขาจากความไร้เดียงสาไปสู่การรู้จักตนเอง อย่างไรก็ตาม Shim Eun-kyung เป็น Yeo-wool แฮ็กเกอร์ขี้อายที่เมื่อเราพบเธอครั้งแรกสามารถสื่อสารกับคนอื่น ๆ ผ่านมือถือของเธอเท่านั้น – จึงรวบรวมความกลัวไว้รอบ ๆ การปิดบังและผู้โดดเดี่ยวในเกาหลีใต้ – ซึ่งเป็นผู้เปิดเผยและ ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการเดินทางของเธอเพื่อตัดสินใจด้วยตัวเองมากพอๆ กับที่เกี่ยวกับควอน การแสดงของโอจุงเซในฐานะทนายความที่ทุจริตมินชุนซังนั้นค่อนข้างจะคลั่งไคล้เล็กน้อยและสามารถทำได้ด้วยอารมณ์ในบางครั้ง อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าโอ้สนุกกับการสร้าง “เมืองประดิษฐ์” อย่างมาก ดูหนังใหม่

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *