ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Cruella (2021)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Cruella (2021)

วายร้ายคลาสสิก

ดูหนังออนไลน์ เมื่อพิจารณาจากโมเดลฮอลลีวูดในปัจจุบันของการสร้างภาคต่อ ภาคต่อ ภาคก่อน รีเมค และรีบูต อาจยกโทษให้หากมองว่าซินเดอเรลล่า ในปี 2015 เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในแนวไลฟ์แอ็กชันรีเมคของดิสนีย์ในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด เห็นได้ชัดว่าความหลงใหลของบริษัทในการหาเงินจากความสำเร็จของอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จก่อนหน้านี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อสิบกว่าปีที่แล้วด้วยภาพยนตร์คนแสดงเรื่องAlice in Wonderlandฉบับคนแสดง แม้ว่าผลงาน ซินเดอเรลล่าก่อนปี 2015 จะช้ากว่ามากก็ตามเห็นได้ชัดว่าสตูดิโอกำลังค้นหาว่าจะทำเงินได้มากแค่ไหนผ่านการดัดแปลง รีเมค รีบูต สปินออฟ ภาคต่อ และพรีเควลของคุณสมบัติที่สร้างไว้แล้ว 

ดูหนังออนไลน์ นอกเหนือจากผลกำไรในบ็อกซ์ออฟฟิศที่ดีแล้ว ภาพยนตร์เหล่านี้ยังได้รับตัวละคร โลก และตำนานที่สร้างขึ้นจากผู้ชมแล้ว ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีการพัฒนาบนหน้าจอในพื้นที่เหล่านี้น้อยลงมาก ไม่นานหลังจากซินเดอเรลล่ามา ถึงภาคต่อ  ของ Pirates of the Caribbean ที่ ไม่ได้รับการต้อนรับ รีเมคเช่นThe Jungle BookและThe Lion King และบางทีอาจเป็น Maleficent ที่น่าสนใจที่สุด

มาเลฟิเซนต์มีแนวคิดที่ยอดเยี่ยมในการสร้างภาพคนแสดงจากมุมมองของเหล่าวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของดิสนีย์ ทำให้เกิดการแสดงความเห็นอกเห็นใจของ “ตัวร้าย” ที่เกลียดชังมาก แม้ว่า Maleficentจะไม่ค่อยได้รับความนิยม แต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธความคิดสร้างสรรค์ที่อยู่เบื้องหลังแนวคิดนี้ได้ ค่อนข้างน่าแปลกใจที่ดิสนีย์ไม่ได้พยายามใช้วิธีนี้อีกต่อไป จนถึงตอนนี้. ดูหนัง hd

ด้วยCruellaเรื่องราวของ Cruella de Vil วายร้ายที่เป็นสัญลักษณ์จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นคลาสสิกปี 1961 ของดิสนีย์เรื่องOne Hundred and One Dalmatiansในการตัดสินใจที่เฉียบแหลมของดิสนีย์ เครก กิลเลสพี ชายที่ทำให้ผู้หญิงที่เกลียดชังมากที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬา เห็นใจภาพยนตร์ของเขาโทนี่เซ็นสัญญาเป็นผู้กำกับ ตรรกะก็คือถ้าเขาสามารถให้เราเห็นใจโทนี่ ฮาร์ดิงได้ เขาสามารถทำให้เราเห็นอกเห็นใจใครก็ได้ รวมถึงนักออกแบบแฟชั่นที่ฆ่าดัลเมเชี่ยน น่าเศร้าที่แม้ว่ากิลเลสปีจะยุติข้อตกลง แต่ดิสนีย์ไม่ได้ผลิตบทที่อ่อนแอซึ่งเกือบจะทำลายการผลิตที่มีแนวโน้มว่าจะเป็นอย่างอื่น

ในการสร้างความเห็นอกเห็นใจสำหรับตัวละครเช่น Cruella de Vil ก่อนอื่นต้องทำให้ชัดเจนว่าเธอไปถึงที่ที่เธออยู่ในOne Hundred and One Dalmatiansได้อย่างไร ความคิดที่ว่าเหตุใด Cruella จะเกลียดชัง Dalmatians นั้นมีประสิทธิภาพในรูปแบบที่ง่ายที่สุด สร้างเหตุผลที่เข้าใจได้สำหรับการกระทำที่ชั่วร้ายของ Cruella ต่อสัตว์ต่างๆ แต่ในฐานะที่เป็นความคิดที่ดี เหตุการณ์ที่ทำให้ Cruella เกลียดชังสุนัขนั้น… งี่เง่า เหตุการณ์นี้ยิ่งแย่ลงไปอีกเพราะเหตุการณ์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ส่งผลต่อความรู้สึกของ Cruella ที่มีต่อ Dalmations และในตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูเหมือนว่าเธอจะชอบสุนัขมากกว่าเกลียดพวกมัน ทำให้เราไม่ได้ใกล้ชิดกับ Cruella ที่เรารู้จักอีกต่อไป รักที่จะเกลียด ซีรี่ย์เกาหลี

นี่เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่บทภาพยนตร์ต้องดิ้นรนกับส่วนโค้งของ Cruella นำเสนอการสืบเชื้อสายมาสู่ความชั่วร้ายที่ให้ความรู้สึกเหมือนโจ๊กเกอร์ตามที่สื่อส่งเสริมการขายก่อนวางจำหน่ายแนะนำในขณะที่ไม่สามารถให้ความลึกเท่ากันได้ เอ็มมา สโตนเปล่งประกาย มักจะแบกภาพยนตร์ไว้บนหลังของเธอ แต่ยังคงชัดเจนตลอดว่าคุณภาพเชิงแนวคิดของการเล่าเรื่องนี้ไม่แข็งแกร่งพอที่จะยืนหยัดได้ด้วยตัวเอง สนุกพอๆ กับที่ Stone แสดงในบทนำ เอ็มม่า ธอมป์สันคือผู้ที่ขโมยการแสดงร่วมกับบารอนเนส ฟอน เฮลล์แมน วายร้ายของเธอเอง ทอมป์สันทำให้ตัวละครขี้ขลาดนี้มีชีวิตด้วยการแสดงที่มีเสน่ห์ ซึ่งทำงานเพื่อเน้นถึงแง่มุมที่โดดเด่นบางประการของบทภาพยนตร์

จึงไม่แปลกใจเลยที่เมื่อสโตนและทอมป์สันแชร์หน้าจอครูเอลลาเป็นเรื่องที่ไม่อาจต้านทานได้ สิ่งนี้ชัดเจนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่ครูเอลลาทำการแสดงผาดโผนเพื่อประชาสัมพันธ์ในทำนอง “ทางเดียวหรืออีกทางหนึ่ง” ของบลอนดี้เป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม แต่สิ่งหนึ่งที่เน้นให้เห็นถึงความคลาดเคลื่อนแบบเดียวกันในเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้เหมือนกับที่พบในส่วนที่เหลือของการผลิต – มันเป็นถุงผสม ทั้งซาวด์แทร็กและบทภาพยนตร์เต็มไปด้วยไอเดียที่ยอดเยี่ยม แต่การดำเนินการแต่ละอย่างยังขาดความสมบูรณ์แบบ โดยแต่ละส่วนจะอัดแน่นหน้าจอให้มากที่สุด แทนที่จะใช้การวัดผลและแนวทางที่น่าพึงพอใจ

Cruellaก็คือเครื่องแต่งกาย

แม้ว่าซาวด์แทร็กจะยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ แต่ก็สร้างงานที่ดีในการสร้างฉากยุค 70 ขึ้นใหม่ซึ่งCruellaเกิดขึ้น การออกแบบฉากยังทำงานเพื่อสร้างฉากยุค 70 ที่น่าเชื่อในขณะเดียวกันก็สร้างภาพที่สะดุดตาซึ่งทำให้เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างสวยงามโดยทั่วไป บางทีสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของCruellaก็คือเครื่องแต่งกาย เนื่องจากไม่เพียงแต่จะทำงานได้ดีเพื่อเป็นตัวแทนของทศวรรษที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้น แต่ยังสะท้อนถึงโลกแห่งแฟชั่นที่ Cruella มีอยู่ด้วย อนาคตยังไม่ชัดเจน แต่  Cruellaจะต้องได้รับการพิจารณาให้เป็นหนึ่งในผู้ออกแบบงานสร้างและการออกแบบเครื่องแต่งกายในงานออสการ์ปี 2022 Cruella ไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่เมื่อเทียบกับภาพยนตร์รีเมคของดิสนีย์เรื่องอื่นๆ และการจินตนาการใหม่ มันก็ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นเรื่องสนุกและเต็มไปด้วยจินตนาการ และถึงแม้จะยังห่างไกลจากความสมบูรณ์แบบ (และในหลาย ๆ ด้านยังไม่ค่อยดีเลย) มันยังคงดำเนินไปอย่างรวดเร็วและประสบความสำเร็จในการมอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่เต็มอิ่ม แม้แต่นักวิจารณ์ที่ดุร้ายที่สุดก็ไม่สามารถปฏิเสธCruella ได้ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *